Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm - Dịch vụ Dự án Tin tức Tin nội bộ Hoạt động Đảng- Đoàn thể Thư viện ảnh - Bản đồ Liên hệ
GIỚI THIỆU CHUNG
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Thành tích đạt được
Tìm kiếm
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ
Online : 1717
Lượt truy cập : 5184428
Tái cơ cấu nền nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu (07/09/2012)
Ngày 6-9, tại Hà Nội, Hội nghị toàn cầu lần thứ 2 về Nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu đã khai mạc phiên họp toàn thể cấp bộ trưởng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và có bài phát biểu quan trọng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, nông nghiệp trong đó có sản xuất lương thực, giữ vị trí rất quan trọng với nhiều quốc gia, quyết định việc đảm bảo an ninh lương thực, ....
Tìm lối ra cho kinh tế Việt Nam: Chọn nông nghiệp là mũi nhọn (13/07/2012)
Đó là lựa chọn của hầu hết các chuyên gia, các nhà quản lý kinh tế cho kinh tế VN trong giai đoạn tới. Xác định lại ngành mũi nhọn để có đầu tư, tạo đột phá là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.
Nấm - dòng sản phẩm chủ lực mới (06/06/2012)
Nấm ăn và nấm làm dược liệu dần được người dân chú ý và sử dụng nhiều hơn trong những năm gần đây. Nấm không xa lạ với người nông dân nhưng nấm vẫn chưa tạo được “sức nặng” như nhiều loại cây trồng khác.
Xây dựng nông thôn mới tại TPHCM - Dạy nghề, tạo việc làm, nâng chất đời sống văn hóa (04/06/2012)
TPHCM đã triển khai xây dựng Chương trinh nông thôn mới được 3 năm. Bên cạnh những mặt tích cực đạt được vẫn còn nhiều thách thức. Để đạt được mục tiêu hết năm 2015 sẽ xây dựng nông thôn mới ở 51 xã và hoàn thiện cơ bản ở 58 xã trong năm 2020, đòi hỏi nỗ lực và quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị.
Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, bền vững - Bài 1 (20/03/2012)
Việt Nam, hơn 22 năm trước, vẫn còn là một quốc gia thiếu đói. Bằng chính sức mình và chủ trương đổi mới nông nghiệp sáng suốt của Đảng, chỉ một năm sau đó nước ta bắt đầu xuất khẩu gạo, và hiện giờ đã trở thành nước xuất khẩu gạo quan trọng trên thế giới. Nếu tính mốc lịch sử từ khi Nguyễn Hữu Cảnh vào khai khẩn phương Nam, đến năm 1999 (đứng thứ nhì thế giới sau 10 năm xuất khẩu gạo),
Xây dựng nông thôn mới ở TPHCM - Đi đúng hướng (26/12/2011)
TPHCM tổng kết 3 năm triển khai chương trình xây dựng thí điểm nông thôn mới (NTM) xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, một trong 11 xã điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với mô hình xã ven đô. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến dự.
Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới: Không chạy theo thành tích (29/11/2011)
Sau gần 3 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại TPHCM đang đi đúng hướng. 6 xã điểm ở 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ và Nhà Bè đang tăng tốc cho kịp tiến độ. Để đánh giá đúng chất lượng nội dung xây dựng NTM, xã thí điểm của cả nước Tân Thông Hội (Củ Chi) sẽ tổng kết, sau đó đến các xã: Lý Nhơn (Cần Giờ), Nhơn Đức (Nhà Bè), Tân Nhựt (Bình Chánh), Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) và xã Thái Mỹ (Củ Chi).
Xây dựng nông thôn mới - Từ mô hình xã Tân Thông Hội (17/11/2011)
Trong khuôn khổ đề án xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM, Sở VH-TT-DL TPHCM và các sở, ban ngành đã tổ chức hội thảo xây dựng đời sống văn hóa, xã hội và bảo vệ môi trường tại các xã nông thôn mới trên địa bàn.
Xây dựng cơ cấu nông nghiệp bền vững (14/11/2011)
Vùng nông thôn TPHCM có 5 huyện, gồm 58 xã với khoảng 1,4 triệu dân, bằng số dân của một tỉnh trung bình cả nước. Giá trị sản xuất bình quân khoảng 155 triệu đồng/ha/năm, có thể nói đây là mức thu nhập vào loại cao nhất cả nước trong nông nghiệp.
Khuyến khích nhân dân hiến kế xây dựng nông thôn mới (22/09/2011)
Đảng ủy các xã chú ý đề ra những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể sát với đặc điểm của từng ấp để làm nội dung tuyên truyền vận động từ trong nội bộ và phát huy dân chủ, khuyến khích nhân dân hiến kế góp phần xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn...
Tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới (12/07/2011)
NQ 26 mang tính toàn diện và đầy đủ nhất để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta từ trước đến nay. Gần 3 năm triển khai thực hiện NQ 26, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong bối cảnh thu ngân sách vẫn còn nhiều khó khăn nhưng nhà nước vẫn ưu tiên tăng mạnh đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn.
Cả nước thi đua xây dựng nông thôn mới - Bài 1: Làng quê đổi mới (30/06/2011)
Từ những xã thuần nông nghèo được Ban Bí thư chọn vào danh sách 11 xã điểm để xây dựng nông thôn mới, chỉ sau 2 năm, các xã Hải Đường (Hải Hậu, Nam Định), Thụy Hương (Chương Mỹ, Hà Nội), Tân Thịnh (Lạng Giang, Bắc Giang)... đã có một diện mạo hoàn toàn mới.
Năm 2011, sẽ đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng cho tam nông (15/06/2011)
Đại diện Bộ KH&ĐT cho biết năm 2011, tổng vốn đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân là hơn 101.000 tỉ đồng, bằng 51,5% tổng vốn đầu tư phát triển của cả nước, tăng 7,1% so với năm 2010.
Xây dựng nông thôn mới - Nhân rộng mô hình dồn điền đổi thửa (14/04/2011)
Sau hơn 10 năm triển khai mô hình dồn điền đổi thửa, nhiều địa phương đã tạo được những vùng chuyên canh sản xuất nông phẩm hàng hóa quy mô lớn, nông dân hớn hở làm giàu. Kết quả cho thấy muốn tiến lên sản xuất lớn, nông dân đổi đời căn cơ cần có phương thức sản xuất mới trong nông nghiệp.
Trang
Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Quản Lý Khai Thác Dịch Vụ Thủy Lợi TP.HCM
Địa chỉ: Số 21 - quốc lộ 22 - ấp Trạm Bơm - Xã Tân Phú Trung - huyện Củ Chi - TP.HCM , Tel: 028 38922258 , Email: imchcmc@tphcm.gov.vn
Designed & Developed by EMSVN